Bảo vệ người lao động nhờ dây đai an toàn

Công việc là một điều quan trọng đối với mỗi con người có thể họ làm vì sở thích hay vì phù hợp với bản thân họ. Nhưng với mỗi công việc không ít thì nhiều cũng có những tác động xấu tới sức khỏe con người. Giả dụ như nhân viên văn phòng do hoạt động ít, ngồi nhiều và tiếp xúc với máy tính sẽ gây ảnh hưởng đến mắt, dễ mắc các bệnh về xương khớp… còn những người lao động chân tay thì mối nguy hiểm đó có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân họ. Các vụ việc sập dàn giáo hay công nhân thi công những tòa nhà cao ốc bị ngã rơi xuống gây tử vong xảy ra hàng năm là nỗi ám ảnh của nhiều người. Để tránh được điều đó các công trường hay các công việc có liên quan đến độ cao như sửa chữa điện, mắc các thiết bị tại tòa nhà… đều trang bị dây đai an toàn cho nhân viên của mình.

Day-ban-than-vn

Day-ban-than-vn

Không thể phủ nhận tác dụng của các loại dây đai an toàn đối với tính mạng của con người và tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành công việc hơn. Với những công việc sửa chữa đường điện ngoài những vật dụng bảo hộ cách điện như găng tay, ủng cách điện thì dây đai an toàn giúp họ có thể giữ mình ở vị trí cần thực hiện công tác sửa chữa lắp đặt trên cao mà không bị nguy hiểm ngã do trượt tay hay trượt chân ngoài ra họ có thể rảnh tay để làm việc không phải bám giữ. Cũng tương tự trong các công trường khi làm việc trên các giàn giáo cũng cần phải có dây an toàn vì giàn giáo thường được mắc lên bằng những vật dụng như ghép các mảnh gỗ, hay bắt vít các thanh sắt việc có sơ suất trong quá trình lắp đặt là điều có thể xảy ra do đó cần dây an toàn để phòng ngừa khi sự cố xảy ra.

Ngoài công dụng bảo vệ con người không bị nguy hiểm khi làm việc một số loại dây an toàn có nút bấm tự động còn giúp người làm việc dễ dàng di chuyển đến nơi mà mình muốn làm một cách dễ dàng và nhanh chóng không phải làm lại các công tác chuẩn bị.

Không chỉ có các loại dây an toàn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Pháp… Hiện nay trên thị trường các loại dây an toàn được sản xuất trực tiếp ở Việt Nam cũng có chất lượng tương đương và được thị trường tin dùng.