Chọn và sử dụng găng tay bảo hộ đúng quy cách để đảm bảo an toàn

Chọn và sử dụng găng tay bảo hộ đúng quy cách để đảm bảo an toàn

Khi quyết định chọn mua một đôi găng tay không thể vì nó rẻ tiền mà như một số người nhắm mắt nhắm mũi không quan tâm để ý tới chất lượng sản phẩm mình mua, điều đó thật là nguy hiểm nhất là khi mua một đôi găng bảo hộ.

Gang tay cach dien 24 kV VICADI

Gang tay cach dien 24 kV VICADI

Không giống như việc mua một đôi găng tay giúp chúng ta giữ sạch tay khỏi bụi bẩn khi sử dụng dọn dép trong nhà mà găng bảo hộ còn phải thực hiện nghĩa vụ của nó bảo vệ đôi tay của người lao động khỏi các tác động xấu mà công việc đem lại. Một đôi găng bảo hộ không chỉ vừa tay người sử dụng mà còn phải  phù hợp với công việc mà họ đang làm. Có nhiều loại găng bảo hộ khác nhau, có loại chống được các acid, có loại chống dầu, chống cắt…kích thước dài ngắn cũng tùy vào mức độ nguy hiểm của công việc có loại dài tới khuỷu  tay tránh bị bắn hay các chất có hai ăn mòn da vào tay.

gang tay soi jogger superpro

gang tay soi jogger superpro

Đối với các loại găng bảo hộ sợi, găng vải thì không cần chú ý lắm nhưng riêng với găng cao su người sử dụng phải xem kỹ sản phẩm trước khi mua. Để ý những chất ở găng tay có thể gây dị ứng với những da nhạy cảm. Ngoài ra sau khi sử dụng xong găng bảo hộ cao su bạn nên tháo từ từ để chất có hại không bắn ngược lại da gây tổn hại và nên rửa tay sạch để loại bỏ những chất bột có ở găng tay dính vào da trong khi sử dụng.