Công nhân chết đuối do không dùng áo phao cứu sinh

Vụ việc xảy ra lúc 3 giờ chiều ngày 11/3/2014 tại nhà máy sản xuất thực phẩm Long An, tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo lời kể của những công nhân làm trong nhà máy thì đầu tiên, một nữ lao động tên là Phạm Hải Âu (27 tuổi, quê tại Thanh Hóa) đã leo vào thùng để cấy men vào rau quả. Khi cô Hải Âu xong việc và leo ra thì bị trượt chân, ngã vào hỗn hợp rau quả phía dưới. 10 công nhân khác gồm 2 nữ và 8 nam chứng kiến vụ tai nạn đã nhảy vào cứu cô Âu.

cong nhan chet duoi

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tuy nhiên, tai họa đã giáng xuống cô Âu và 10 công nhân này vì thùng chứa cao và hỗn hợp bao gồm nhiều tạp chất khiến cho tất cả công nhân bị chết đuối trong thùng trước khi đội cứu hộ đến.

Vụ tai nạn lao động kinh hoàng này sẽ là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong các nhà máy ở trên cả nước. Nguyên nhân chính là do công nhân lao động tại các nhà máy đều không được trang bị thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc trong những môi trường nguy hiểm đến thân thể và tính mạng. Như trong trường hợp này phải cần đến áo phao cứu sinh, áo phao cứu hộ từ nhà sản xuất công ty Bảo Hộ Lao động Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ tai nạn lao động của Việt Nam đang tăng cao so với các năm trước.