Đèn tín hiệu và biển báo giao thông

Đèn tín hiệu và biển báo giao thông

Một phần không thể thiếu trong công tác xây dựng đường xá chính là lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu và các biển báo giao thông.

Đèn tín hiệu giúp người tham gia giao thông khi đi qua các ngã tư, ngã năm… dễ dàng chấp hành luật lệ giao thông giúp giảm thiểu ùn tắc, các phương tiện đi lại quy củ tránh tai nạn không đáng có.

Bien bao cam

Bien bao cam

Bên cạnh đó còn có sự trợ giúp của các loại biển báo giao thông giúp giao thông được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Biển báo cấm: Thường là các biển tròn có viền đỏ và ghi nội dung có tác dụng nhắc nhở người tham gia giao thông không đi vào các khu vực, tuyến đường cấm người qua lại.

Biển báo nguy hiểm: Hình tam giác viền đỏ nhằm để cảnh báo người qua lại cẩn thận khi đi qua lại hay không đi vào khu vực có nguy hiểm đó.

Biển hiệu lệnh: Là biển chỉ dẫn địa điểm, chỉ hướng cho người qua lại tham gia giao thông

Biển phụ: Thường được đi kèm với các loại biển khác nhằm bổ sung thêm cho người qua lại hiểu rõ hơn về nội dung của các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh.

Vạch kẻ đường: Giúp phân chia làn đường giúp người tham gia giao thông đi đúng phần đường quy định tránh ùn tắc cũng như việc va chạm, xảy ra tai nạn

Vì vậy, khi tham gia giao thông chúng ta cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của đèn tín hiệu cũng như của hệ thống biển báo giao thông. Nhằm bảo đảm an toàn cho chính chúng ta khi tham gia giao thông trên đường.