Lựa chọn giày bảo hộ đúng loại, đúng chất lượng

Lựa chọn giày bảo hộ đúng loại, đúng chất lượng

Giày bảo hộ là một vật dụng thiết yếu của mỗi người khi tham gia vào một công việc, không có việc làm nào mà người lao động lại không sử dụng đến giày bảo hộ.

Đối với tùy từng ngành trong xã hội mà người lao động sử dụng các loại giày khác nhau. Với các công việc có nhiều nguy hiểm xảy đến làm tổn thương tới chân tại trong các môi trường xây dựng nơi có nhiều sỏi, đá, đinh, sắt…đều là các vật cứng, nhọn thật nguy hiểm cho những người làm việc khi họ có thể bị va phải những vật đó. Vậy liệu nếu không trang bị giày bảo hộ thì chân họ có an toàn không? Cũng như họ có còn đủ sức khỏe để tiếp tục lao động hay không?

giay bao ho

giay bao ho

Ngoài những công việc có nhiều vật cứng nhọn gây hại tới chân người lao động thì các chất thải, chất hóa học cũng có tác hại không kém. Đối với những công việc này giày bảo hộ bằng da có mũi thép không còn tác dụng mà thay vào đó phải là các loại ủng, giày bảo hộ bằng cao su có mới có thể giúp chân họ không chịu tác động xấu của điều kiện làm việc.

Còn các công việc trong nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng thì các mối gây hại hầu như là không có nhưng do nơi tập trung có nhiều nguồn điện nên để tránh điện giật hay trơn trượt thì các loại dép đi trong nhà được sử dụng. Còn một số môi trường phòng sạch thì các loại giày bảo hộ phòng sạch được sử dụng vừa bảo vệ chân họ cũng như không làm ô nhiễm môi trường phòng sạch.

Từ đó, ta thấy được sự quan trọng không thể thiếu của giày bảo hộ đối với con người