Sử dụng dây an toàn đúng cách để giữ an toàn

Trong các vật dụng tham gia bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người hầu hết mỗi loại chỉ tham gia bảo vệ được một bộ phận nhất định trên cơ thể con người như kính bảo hộ bảo vệ an toàn cho phần mắt để tránh chịu những tác động xấu ảnh hưởng như bụi, hóa chất; găng tay bảo hộ thì bảo vệ tay người lao động; giày bảo hộ thì làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chân người lao động khỏi vật sắc nhọn trên bề mặt tiếp xúc… Tuy nhiên cũng có những loại vật dụng có thể bảo vệ con người một cách trọn vẹn đó là các loại dây an toàn.

day an toan toan than 1 moc

day an toan toan than 1 moc

Dây an toàn giúp người lao động làm việc một cách thoải mái trong khi cơ thể không tiếp xúc với mặt đất hay ở tại vị trí dễ xảy ra tình trạng trượt ngã. Nhưng không phải cứ xử dụng là tốt. Đã có nhiều trường hợp do chủ quan mà đã phải mang trên mình những thương tích không đáng có và có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng chính họ.

Dây an toàn cũng có nhiều loại và tùy vào mức độ nguy hiểm của công việc mà người ta nên sử dụng các loại dây khác nhau như dây đai an toàn chỉ quấn quanh bụng, dây bán thân thì ngoài phần quấn quanh bụng có thêm hai quai vắt lên vai và một loại dây khác là dây toàn thân sẽ có dây quàng lấy phần chân của bạn. Còn về móc giữ của dây an toàn cũng có loại móc to, móc nhỏ hay loại 1 móc, 2 móc và còn có loại dây có nút bấm tự động để điều chỉnh nơi đến nơi cần làm một cách dễ dàng.

Ngoài việc chọn lựa dây phù hợp thì việc làm quen với loại dây mà mình mua cũng vô cùng quan trọng để có thể thao tác một cách thuần thục khi sử dụng, nhất là với các dây có nút bấm tự động điều chỉnh độ cao. Quan trọng hơn là khi sử dụng cần phải tuân thủ nghiêm khác các quy định của nhà sản xuất về quy cách sư dụng, trọng lượng tối đa mà dây có thể giữ an toàn để đảm bảo chắc chắn độ an toàn khi sử dụng dây.