Tại sao cọc tiêu giao thông lại được sử dụng rộng rãi ?

Tại sao cọc tiêu giao thông lại được sử dụng rộng rãi ?

Trong các thiết bị giao thông được sử dụng trên đường thì cọc tiêu giao thông là một trong số các thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh xa những tình huống nguy hiểm hoặc giảm thiểu hậu quả của những rủi ro khi đi trên đường.

coc tieu giao thong

Cọc tiêu giao thông Nhật Quang do nhà sản xuất BHLĐ Việt Nam sản xuất

Hầu như trên các tuyến phố, con đường đều có sự xuất hiện của cọc tiêu giao thông đủ mọi kiểu dáng lẫn kích thước và cả chất liệu làm nên nó. Các loại cọc tiêu giao thông được sử dụng chủ yếu với mục đích phân làn đường bởi tại nhiều tuyến phố, con đường vẫn còn xuất hiện tình trạng không có dải phân cách, giữa hai làn đường qua lại không có ranh giới việc vô tình đi vào làn đường của nhau là chuyện không phải bàn. Vì vậy, tác dụng quan trọng của nó là khiến người đi chú ý hơn tới làn đường của mình để không xảy ra những tình huống nguy hiểm trên đường.

Cũng phải nhắc đến khi muốn ngăn, quanh vùng các khu vực nguy hiểm thì cọc tiêu giao thông cũng phát huy tính năng của nó. Bởi tính đa năng, thuận tiện, nhanh gọn những cọc tiêu thực hiện nhiệm vụ này thường có lỗ ở trên với tác dụng để người ta có thể cho những đoạn gậy hay những đoạn băng rào nhằm dễ dàng khoanh vùng khu vực nguy hiểm hoặc khu vực cấm để mọi người không đi vào được giữa khoảng cách của những cọc tiêu giao thông.

Trên hết làn các cọc tiêu giao thông ngày nay thường được gắn thêm các đoạn phản quang nhằm phản chiếu ánh sáng vào ban đêm giúp nó hoàn thiện hơn trong mọi nhiệm vụ