An toàn cho các công trình trên đường bằng các loại lưới an toàn

An toàn cho các công trình trên đường bằng các loại lưới an toàn

Việc xây dựng những công trình giao thông trong thành phố là điều cần thiết đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Bởi lẽ chỉ có giao thông thuận lợi mọi công việc giao thương mới được đẩy mạnh. Thử tưởng tượng nếu hệ thống giao thông yếu kém không đủ điều kiện để các xe tải, xe container hoạt động thì hàng hóa bị trì trệ không thể giao thương trao đổi hàng hóa qua lại, cũng như việc ùn tắc giao thông do các loại phương tiện ngày càng tăng thì mọi công việc cũng sẽ bị trì trệ còn chưa kể đến các xe ưu tiên không thể ưu tiên được khi đang trong dòng xe ùn tắc.

Nắm bắt được điều đó nhà nước đã có nhiều kế hoạch cho mở rộng nhiều tuyến đường, xây dựng hệ thống đường tàu trên cao nhằm có được hệ thống đường bộ tiên tiến đáp ứng được nhu cầu giao thông của thành phố. Do công trình được xây dựng ngay trên tuyến đường mọi người đang lưu thông nên mọi việc làm đều phải rất cẩn thận để tránh làm tổn thương hay gây nguy hiểm cho người qua lại.

luoi-an-toan-chong-roi

luoi-an-toan-chong-roi

Vì thế các loại lưới an toàn được sử dụng để ngăn cách giữa khu vực đang thi công với người đang đi trên đường. Lưới an toàn được dệt chắc chắn từ các sợi dù đảm bảo giữ được vật khi rơi xuống. Thường trong công trường có thể sử dụng các loại lưới mắt to như mắt 10×10 nhưng với đặc thù gần với người qua lại trên đường nên các loại lưới sử dụng thường là các loại lưới an toàn mắt nhỏ để đảm bảo gạch, cát, đá, sỏi không làm tổn thương người giao thông khi rơi xuống.

Dù vậy, mỗi khi đi qua những đoạn đường đang thi công đó người tham gia giao thông cần phải chú ý cẩn thận để có thể chủ động tránh, để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân mình.