Vì sao giày công trường được sử dụng trong xây dựng ?

Vì sao giày công trường được sử dụng trong xây dựng ?

Những đôi giày công trường nhìn bề ngoài có vẻ giống những đôi giày thể thao hay như một loại bình thường khác nhưng thực tế lại không phải vậy. Vì những công dụng của nó mang đến cho người sử dụng là vô cùng hữu ích.

Tận mắt chứng kiến những người làm việc trong công trường xây dựng, xung quanh họ luôn luôn là những khối bê tông, gạch, vữa, sắt, thép cộng thêm phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết quả thật là một môi trường làm việc rất khắc nghiệt. Họ phải làm việc miệt mài, các động tác phải dứt khoát, nhanh chóng trong khi phải luôn để ý đến an toàn của chính bản thân mình. Nếu không có sự cảnh giác thì tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhằm bảo vệ cho những người lao động khi làm việc trong công trường họ đã  được trang bị mũ, quần áo cũng như giày công trường để bảo vệ mọi người.

giay Jogger bestrun

giay Jogger bestrun

Mũ bảo hộ thì giúp họ giảm thiểu được tác hại của một số vật rơi từ trên cao xuống hay quần áo giúp họ tránh ảnh hưởng của thời tiết cũng như không bị dính trực tiếp các vật liệu xây dựng vào người. Còn đôi giày công trường lại bảo vệ chân họ khỏi các vật liệu nằm ngổn ngang dưới đất.

Người ta có thể không cần đến công trường cũng có thể mường tượng ra được hình ảnh dưới chân những người công nhân. Vì vậy, những đôi giày công trường với thiết kế dày dặn, chất liệu bằng da, đế cao su và quan trọng nhất chính là phần mũi và đế giày được độn thêm phần sắt hay thép nhằm bảo vệ chân họ không bị đinh, sắt… đâm vào hay khi va đập vào các vụn vữa khô hay bê tông, các vật cứng nhọn sẽ không bị ảnh hưởng.

Với tác dụng như vậy trước khi chọn một đôi giày công trường cần phải cân nhắc kỹ tránh mua phải những đôi giày kém chất lượng vừa mất tiền lại không bảo vệ được chân mình.