12 nghề nguy hiểm nhất thế giới

Có rất nhiều lí do khác nhau để một người dám liều lĩnh đặt cược cả tính mạng của mình vào công việc hết sức nguy hiểm nào đó. Đó có thể là vì mưu sinh, nhưng cũng có thể xuất phát từ ham muốn kiếm một khoản thu nhập lớn. Nhưng dù sao đi chăng nữa cũng phải thừa nhận rằng: họ đều là những người hết sức can đảm. … 12 công việc nguy hiểm nhất trên thế giới sau đây có thể khiến nhiều người trong chúng ta chỉ mới đọc thôi đã cảm thấy rùng mình.

1. Nghề lau kính nhà cao tầng ở Ấn Độ

Nghề lau kính nhà cao tầngKhông phải ai cũng đủ can đảm và có đủ khả năng để làm công việc này. Thiếu một trong hai điều kiện đó chắc chắn bạn hoặc là bỏ nghề hoặc là bỏ mạng. Người làm nghề lau kính nhà cao tầng cũng đòi hỏi phải là người hết sức bình tĩnh và phải là người rất cẩn thận. Anh chàng làm nghề lau kính ở Dubai trong hình hẳn là người rất liều lĩnh nhưng chắc chắn cũng là một người rất dũng cảm. Trên thế giới, những người làm công việc này thường được trả lương rất cao nhưng ở Việt Nam lương cho công việc lau kính nhà cao tầng chỉ từ 6-7 triệu/tháng.

2. Nghề đấu vật với cá sấu ở Thái Lan

Nghề đấu vật với cá sấuĐó là công việc thường ngày của những nhân viên tại một sở thú của Thái Lan. Hàng ngày họ sẽ phải đấu vật với những chú cá sấu to lớn và hung dữ được nuôi thả tự nhiên để mua vui cho người xem. Một trong những hành động nguy hiểm của công việc này là đưa đầu của mình vào miệng của một chú cá sấu đang há to miệng. Chỉ cần một chút lơ là và không cẩn thận, rất có thể họ sẽ phải “làm mồi” của cá sấu trong chốc lát.

3. Nghề đấu bò ở Tây Ban Nha

Nghề đấu bòĐấu bò ở Tây Ban Nha là một công việc hết sức nguy hiểm nhưng cũng hết sức thu nhập. Đằng sau những cuộc đấu bò hoặc là vinh quang với những khoản thu nhập lớn hoặc là thất bại ê chề với những vết thương đầy mình mà chẳng có được thêm gì cả. Làm nghề đấu bò ở Tây Ban Nha có thể giúp bạn trở thành đại gia chỉ trong chốc lát nhưng cũng có thể khiến bạn trầm mình trong đau khổ ê chề, đôi khi phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Mặc dù nguy hiểm là vậy nhưng rất nhiều người không thể thoát khỏi sự cám dỗ mà công việc này mang lại.

4. Nghề cưa bom ở Việt Nam

Nghề đấu bòChỉ mới nghe thôi thì rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng sợ hãi. Có lẽ trên thế giới chỉ có Việt Nam mới có riêng một nghề như thế này. Nghe thì có vẻ người làm nghề này chắc chắn phải là người vô cùng dũng cảm nhưng thực chất cũng không đáng để tự hào bởi họ cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải liều mình coi đây như một cái nghề kiếm sống. Hầu hết họ đều là người lao động nghèo và nhập cũng không phải là nhiều, chỉ khoảng 100 nghìn đồng/ngày.

5. Nghề cứu hỏa

Nghề cứu hỏaNghề cứu hỏa là một trong những nghề mà ở đâu trên thế giới cũng được mọi người tôn trọng. Khi xảy ra hỏa hoạn cháy nổ thì những người làm nghề cứu hỏa chính là người tiên phong lao mình vào biển lửa cứu giúp mọi người dẫu biết nguy hiểm có thể ập đến và cướp đi tính mạng của họ bất cứ lúc nào. Theo thống kê mỗi năm có hàng trăm lính cứu hỏa bỏ mạng khi làm nhiệm vụ, chủ yếu là do bị ngạt khí và cháy nổ.

6. Thợ hàn dưới nước

Nghề hàn dưới nướcSo với những người thợ hàn làm trên mặt đất, những người thợ hàn dưới nước phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm bất ngờ. Trên thế giới mỗi năm cứ 200 người làm nghề thợ hàn dưới nước thì có 30 người chết. Hầu hết đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau như sốc, cháy nổ, bệnh tật,..

7. Nghề khai thác gỗ ở Mỹ

Ngành khai thác gỗMỹ là một trong những nước có ngành công nghiệp khai thác gỗ rất phát triển, tuy nhiên những người làm trong ngành khai thác gỗ ở Mỹ có nguy cơ tử vong cao gấp 30 lần so với những nghề khác. Hầu hết những người bị tai nạn, bi chết đều xuất phát từ lỗi kỹ thuật của máy móc, bị ngã hoặc bị cây đè trong quá trình làm việc.

8. Nghề đánh bắt cua ở Alaska

Nghề đánh bắt cua ở AlaskaNhững ngư dân đánh bắt cua tại vùng biển của Alaska phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa trong quá trình làm việc. Năm 2007 có đến 127 người chết khi làm nghề này, 80% là do bị hạ thân nhiệt đột ngột hoặc chết đuối do bị sóng đánh hất văng ra khỏi tàu. So với những công việc khác thì công việc này nguy cơ tử vong cao gấp 26 lần.

9. Nghề huấn luyện thú

Nghề huấn luyện thúĐây là một công việc khó nhằn đối với những ai có sở thich hay có ý định thử. Huấn luyện những con vật to lớn và hung dữ như sư tử có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khá lớn bên cạnh đó là được trãi nghiệm cảm giác điều khiển một con vật hoang dã. Tuy nhiên rủi ro và nguy cơ cũng rất cao. Đã không hiếm những trường hợp con thú nổi điên quay lại tấn công người huấn luyện, vậy nên chuyện bị bầm tím cơ thể là bình thường và bỏ mạng là điều cũng không hiếm gặp.

10. Nghề diễn viên đóng thế

diến viên đóng thếDiễn viên đóng thế là một nghề mà bạn phải thường xuyên đối mặt với những nguy hiểm từ việc va đập, tông xe, nhào lộn,… Bất kể cảnh nguy hiềm nào trong phim người diễn viên đóng thế cũng có thể đối mặt. Tuy nhiên có những cảnh mà chính người đóng thế cũng không lường trước được độ nguy hiểm đến mức nào và không phải lúc nào họ cũng gặp may mắn. Người muốn gắn bó lâu dài với nghề này hẳn phải là người có đam mê và một trái tim thực sự dũng cảm.

11. Nghề sửa dây điện trên không

Nghề sửa đường dây diện ở trên không

Hình ảnh trên đây có thể khiến bạn không tin, nhưng họ thực sự là những người cứu hộ, những người sửa đường dây điện trên cao. Đối với những đường dây điện trên cao như vậy không có cách nào khác để leo lên bằng cách sử dụng trực thăng. Những người làm công việc này phải trải qua một quá trình huấn luyện, được trang bị áo quần cách điện để điện không dẫn vào người và có những thiết bị bảo hiểm riêng trong quá trình làm việc.

12. Nghề phóng viên chiến trường

phóng viên chiến trườngĐể cập nhật tình hình và đưa những tin tức nóng hổi đến người đọc thì người phóng viên chiến trường phải tự mình thâm nhập vào cuộc chiến. Đối mặt với nhũng nguy cơ và rủi ro từ súng đạn. Tuy nhiên họ vẫn liều mình hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm phục vụ nhu cầu thông tin cho mọi người. Hàng năm có rất nhiều những phóng viên chiến trường phải bỏ mạng trong quá trình tác nghiệp.

Theo bạn thì đâu là công việc nguy hiểm nhất trong các công việc ở trên và bạn đã có đủ can đảm để thử làm một trong những công việc này chưa? Hãy chia sẻ và cho tôi biết ý kiến riêng của bạn!