Bảo hộ cần thiết trong quá trình phẫu thuật

Các ca phẫu thuật diễn ra thường xuyên trong các bệnh viện nhờ vào đó mà có thể cứu sống được nhiều người. Nhưng trong quá trình tiến hành phẫu thuật các y bác sĩ ngoài chuyên môn nghiệp vụ tốt còn cần phải có sự hiểu biết và cẩn trọng tuyệt đối với vấn đề vệ sinh.

gang tay y te tiet trung phau thuat (3)

gang tay y te tiet trung phau thuat (3)

Phòng phẫu thuật được khử trùng sạch sẽ đảm bảo là phòng sạch khuẩn các vật dụng đồ dùng đều phải khử sạch kỹ càng và các y bác sĩ cũng phải mặc quần áo, đeo khẩu trang, đội mũ và sử dụng găng tay y tế.

Tất cả các loại găng tay y tế , khẩu trang y tế đều là loại được sử dụng một lần nhằm đảm bảo tính sạch khuẩn nhất vì tay bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bệnh nhân mà chắc hẳn ai cũng biết đôi tay chứa rất nhiều vi khuẩn đăc biệt là với những vết thương hở như vậy khả năng nhiễm khuẩn vô cùng cao gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh.

Thông thường các loại găng y tế được bán tại các cửa hàng cung cấp đồ thiết bị y tế. đối với những người có nhiệm vụ mua găng tay y tế cần phải  lựa chọn găng tay y tế đúng hãng chât lượng cao vì nếu găng dễ rách sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc phẫu thuật.