Cách sử dụng áo phao bơi

Cách sử dụng áo phao bơi

Khi trang bị một thiết bị bảo hộ lao động nghĩa là người sử dụng đã nghĩ đến nhưng nơi họ sẽ tiếp xúc sẽ có những điều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình. Vì vậy, điều quan trọng nhất là họ phải biết sử dụng đúng cách các thiết bị đó, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng áo phao bơi cho những người chưa tiếp xúc hay lần đầu sử dụng áo phao bơi.

ao phao tre em so 02

ao phao tre em so 02

Điều đầu tiên người sử dụng là phải mua được áo phao bơi vừa với người sử dụng vì bất kể cái gì cũng vậy nếu chật quá sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng hay quá rộng thì việc đảm bảo an toàn lại không được chọn vẹn.

Trên mỗi áo phao bơi đều có các dây nối và đai. Trước khi mặc người dùng phải kiểm tra luồn dây vào các đai chắc chắn rồi mới bấm khóa phía trước. Ngoài ra, có nhiều nhà sản xuất gắn thêm còi ở mỗi áo phao nhằm có thể báo tín hiệu khi gặp sự cố hay may thêm những đường phản quang trên áo giúp người tìm kiểm có thể xác định dễ dàng vị trí người bị nạn để kịp thời đến cứu.

Do công dụng của áo phao bơi là để giảm tai nạn đường thủy nên khi lựa chọn tốt nhất người sử dụng nên chọn áo phao bơi tại các nhà sản xuất cơ sở có uy tín đã được kiểm định về chất lượng để đảm bảo độ an toàn cao.