Công dụng và tính chất của bình chữa cháy abc

Công dụng và tính chất của bình chữa cháy abc

Tác hại của cháy nổ gây ra là rất lớn, mỗi vụ cháy xảy ra dù lớn hay nhỏ nếu không xử lý kịp thời thì tổn thất là vô cùng lớn đã có nhiều trường hợp cướp đi tính mạng của nhiều người. Vậy nên các loại bình chữa cháy trên thị trường luôn được sử dụng lắp đặt tại nhiều khu vực nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ trong đó bình chữa cháy abc được nhiều đơn vị tin dùng.

rggrsdf

Bình chữa cháy abc

Bình chữa cháy abc là dạng bột có thể chữa được nhiều loại đám cháy khác nhau, có thể chữa các đám cháy trong nhà hay cả ngoài trời là điều mà các bình chữa cháy khí không làm được. Các ký hiệu trên bình chữa cháy abc chính là để chỉ công dụng của bình. Với chữ A là chất rắn, B là chất lỏng và C là chất khí nên hầu hết các đám cháy thì bình chữa cháy abc đều có thể xử lý được.

Tùy vào diện tích của đơn vị mà người sử dụng có thể lựa chọn các loại bình chữa cháy abc từ loại 1kg, 2kg, 4kg,8k hay 35kg chuẩn bị một hay nhiều bình. Do là bình bột nên các đơn vị nên có thời gian định kỳ để theo dõi bình chữa cháy abc vì sau thời gian khoảng 1 năm bình sẽ có hiện tượng bị thoát khí. Khi đó bình sẽ chuyển từ vạch xanh trên đồng hồ đo sang vạch đỏ, lúc này bình đã hết tác dụng, nếu vỏ bình vẫn mới thì thay vì việc mua bình mới các đơn vị có thể đem bình chữa cháy abc cũ tới các cửa hàng bảo hộ lao động để sạc lại bình sẽ giảm được chi phí lớn hơn so với việc mua mới.

Ngoài ra, khi sử dụng bình chữa cháy abc phải tuân thủ đúng quy định, đúng cách vì thế mỗi đơn vị hàng năm nên có những đợt tập huấn để có thể sử dụng bình chữa cháy một cách an toàn nhất.