Gậy chỉ huy trong thực tiễn cuộc sống ngày nay

Gậy chỉ huy trong thực tiễn cuộc sống ngày nay

Là một trong các dụng cụ cần thiết của các chiến sĩ cảnh sát trên đường làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông vì thế gậy chỉ huy được coi trọng và luôn có trong người mỗi khi họ làm nhiệm vụ.

gay chi huy co den mau xanh dung pin

gay chi huy co den mau xanh dung pin

Trước đây gậy chỉ huy chỉ đơn giản là một thanh nhựa dài tầm 50 cm đến 60 cm có phần tay cầm để các chiến sĩ chỉ huy giao thông. Nhưng ngày nay gậy chỉ huy đã được cải tiến lên rất nhiều, để phù hợp với xã hội hiện nay không phải như trước mật độ phương tiện giao thông thưa thớt, thô sơ mà ngày nay với tốc độ phát triển kinh tế mạnh người dân có cuộc sống sung túc, đầy đủ hơn các loại phương tiện giao thông đa dạng và mật độ ngày càng dày đặc. Dẫn đến việc điều khiển giao thông ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp. 

Gậy chỉ huy có nhiều loại đơn giản nhất là gậy làm bằng nhựa có chỗ tay cầm thường có 2 loại là trắng – đỏ, trắng – đen được sử dụng nhiều và phổ biến, có loại có phản quang để sử dụng được ở những nơi thiếu ánh sáng. Ngoài ra, ngày nay còn có gậy giao thông gắn đèn thuận tiện hơn trong mọi hoàn cảnh.