Hãy sử dụng thiết bị an toàn chống điện giật

thiet bi an toan chong dien giat

Cần trang bị thiết bị chống điện khi làm việc gần điện

Vào khoảng 10h15 sáng ngày 21/3/2014, tại gia đình anh Lê Đình Thêm (trú tại tổ 3, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm do điện giật. Nạn nhân của vụ tai nạn trên là anh Đặng Văn Tình (Sinh năm 1985, trú tại Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đang làm thợ sơn nhà cho anh Lê Minh Tâm.

Nguyên nhân của vụ tai nạn là do anh Tình trèo lên mái tôn của gia đình anh Tâm để quét sơn. Tuy nhiên do cạnh mái tôn có đường dây điện chạy qua nên khi trèo lên mái quét sơn anh Tâm đã chạm phải và bị dòng điện hút vào người gây tử vong tại chỗ. Nhưng nếu điều tra kĩ hơn ta thấy rằng, nguyên nhân không chỉ do sự bất cẩn của anh tâm mà nó còn do cách sử dụng điện không an toàn hay ngôi nhà của anh Tình không được trang bị các thiết bị cách điện để chống điện giật nên mới gây ra tai nạn này.

Qua hình ảnh này chúng ta cần phải rút ra một bài học về cách sử dụng điện sao cho an toàn đặc biệt là điện sinh hoạt. Hình ảnh những cây cột điện được mắc chằng chịt như tổ chim hay dăng ra như mạng nhện không còn hiếm ở nơi thành thị vừa mất mỹ quan vừa không an toàn. Vì vậy việc đảm bảo an toàn chống điện giật là việc không thể thiếu trong mỗi cơ quan, đơn vị.

 

cac thiet bi an toan chong dien giat

Các thiết bị an toàn chống điện giật cần thiết

 

Để chống điện giật các tổ chức, cá nhân cần phải trang bị cho mình những thiết bị chống điện giật đầy đủ, đảm bảo chất lượng có nguồn gốc rõ ràng như bộ tiếp địa di động, bút thử điện, sào cách điện, thảm cách điện… hay các sản phẩm cách điện chuyện dùng khác như ủng cách điện, quần áo cách điện… trong bộ sản phẩm an toàn thiết bị điện của công ty Bảo Hộ Lao Động Việt Nam.