Phao cứu sinh trang bị trong mọi bể bơi

Các dịch vụ giải trí ngày càng phát triển nhằm thỏa mãn được nhu cầu của con người. Nhất là các hoạt động rèn luyện sức khỏe chẳng vì thế mà các trung tâm thể dục thể thao ngày càng được mở rộng và phát triển các bộ môn như bơi lội càng được chú ý nhiều do tính tích cực của nó đối với sức khỏe con người.

Phao-tron

Phao cứu hộ

Các bể bơi ngày càng được mở rộng ngay trong trung tâm thành phố phục vụ cho nhu cầu rèn luyện cũng nhu giải trí của nhiều người. Các bể bơi hiện đại đều có sự kiểm soát nghiêm ngặt tránh rủi ro đáng tiếc cho người tham gia bơi lội. Các vật dụng như phao cứu hộ, gậy cứu sinh là điều không thể thiếu và là bắt buộc của các bể bơi

Phao cứu hộ cũng được làm nên từ nhiều chất liệu thông dụng nhất vẫn là các loại phao xốp và phao nhựa cứu hộ. Phao thường được làm ra có màu sắc bắt mắt, nổi bật có loại còn có thể gắn thêm phản quang để có thể giúp người gặp nạn dễ dàng nhìn thấy vật bám.

Kèm theo phao cứu hộ luôn có một sợi dây với mục đích khi quăng phao ra chỗ người gặp nạn người cứu hộ có thể dễ dàng kéo họ lại phía mình.

Không chỉ được trang bị trong các bể bơi với đăc điểm của đất nước có hệ thống sông ngòi, bờ biển rộng lớn nên phao cứu hộ còn được trang bị trên các tàu cá, tàu cứu hộ…