Sự quan tâm của doanh nghiệp tới người lao động

Sự quan tâm của doanh nghiệp tới người lao động

Mỗi doanh nghiệp đều luôn quan tâm tới sức khỏe người lao động. Người chủ doanh nghiệp trước khi đưa công nhân vào hoạt động luôn phải nghĩ tới đầu tiên là những tác động xấu của công việc để trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.

 

che bien thuc pham

che bien thuc pham an toan

Doanh nghiệp hàng năm luôn trích một khoản để phục vụ cho việc mua sắm bảo vệ người lao động. Giả dụ như các công ty xây dựng thì công nhân của họ luôn được trang bị giày bảo hộ đế và mũi giày kim loại, mũ cứng bảo hộ…, công ty làm dịch vụ sửa chữa thì mỗi lao động khi làm việc để bảo vệ họ có các loại dây đai an toàn đề phòng khi họ phải sửa chữa ở những nơi có độ cao lớn hay sửa chữa điện thì thảm cách điện hay ủng hoặc găng tay cách điện đều cần thiết với họ.

Với các nhà máy công nghiệp nhẹ đồ bảo hộ lao độngnhư là một loại đồng phục lại vừa bảo vệ cho họ. Như các công nhân chế biến thực phẩm xử lý hải sản thì yếm da, ủng cao su giúp họ giảm thiểu được chất bẩn bám vào người khi lao động và găng tay cao su lại giúp họ bảo vệ tay khi sử dụng dao

Trong xã hội có nhiều ngành nghề khác nhau buộc những người quản lý phải hiểu và nắm rõ được những đồ bảo hộ lao động cần thiết để bảo vệ người lao động cũng như tạo ra môi trường an toàn cho họ yên tâm làm việc.

Tuy nhiên mỗi người lao động cũng nên tự giác chấp hành quy định của doanh nghiệp đề ra về an toàn lao động như thực hiện đúng thao tác khi làm việc, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của mình.