Tai nạn công trường mối lo rình rập?

Tai nn công trường mi lo rình rp?

Theo số liệu thống kê của cục thống kê thành phố Hà Nội, tình hình tai nạn lao động xảy ra tại các công trường đang thi công đã đạt tới mức báo động cần phải đề ra hướng giải quyết nhanh chóng.

cong trinh xay dung

cong trinh xay dung

Mới chỉ trong 3 tháng đầu năm 2014 mà đã xảy ra 5 vụ tai nạn khiến cho 5 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Đó là những tai nạn đáng tiếc xảy ra do người sử dụng lao động chưa có ý thức trong việc đảm bảo an toàn lao động, các công trình xây dựng không được trang bị đầy đủ thiết bị bo h lao đng hay thiết b bo h kém chất lượng, không có lưới an toàn che chắn những vật rơi từ trên cao xuống trong khi thi công khiến cho những vật đó rơi phải công nhân đang làm việc ở dưới. Hay tại những công trường xây dựng nhà máy thủy điện, khai thác đá, cần phải sẻ núi là khu vực rất nguy hiểm cần phải có rào lưới che chắn bảo vệ vì trong khi xây dựng các tảng đá có thể sẽ lăn xuống bất ngờ không đoán trước được. Bên cạnh đó việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ sản xuất không đảm bảo chất lượng như dây cu, dây buc, dây chng, dây dù, dây thng  hàng hóa, vật liệu xây dựng cũng là nguyên nhân gây tai nạn, nếu dây bị đứt hay bục ra sẽ làm vật liệu đang vận chuyển rơi xuống gây nguy hiểm. Ngoài ra, việc không sử dụng các thiết bị an toàn làm ảnh hưởng đến người lao động và chính cả công trình nó còn ảnh hưởng tới cả những người dân sống xung quanh như bụi bẩn, gạch vữa rơi… gây mối quan hệ không tốt trong xã hội.

Vì vậy các chủ công trình phải chú ý trang bị đầy đủ mạng lưới che chn đảm bảo cho công trình của mình và người lao động.

Liên hđđược tư vn và mua hàng vi giá r nht t nhà SX:

Đa ch: 11A – Q2B Ngõ 104 Ph Nguyn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Ni

Email: info.baohovietnam@gmail.com

Đin thoi: 0912.83.13.83