Tiêu lệnh chữa cháy cung cấp đầy đủ kiến thức về công tác PCCC

Tiêu lệnh chữa cháy cung cấp đầy đủ  kiến thức về công tác PCCC

Để mọi người nắm rõ được các nội quy về phòng cháy chữa cháy và các điều không nên làm để tránh xảy ra hỏa hoạn nên tại các đơn vị thường xuyên trang bị treo các bảng tiêu lệnh về phòng cháy chữa cháy. Một bộ đầy đủ gồm 4 tiêu lệnh chữa cháy.

Bảng thứ nhất chính là nội quy chữa cháy  bao gồm tất cả các điều, các quy định để không xảy cháy nổ như việc sắp xếp đồ đạc, vật tư hay luôn phải kiểm tra các thiết bị điện trước khi ra về…

Tiếp theo chính là tiêu lệnh chữa cháy có nội dung hướng dẫn quy trình khi có cháy xảy ra. Điều đầu tiên là phải biết báo động mọi người bằng các thiết bị báo động hay hô hét thông báo cho mọi người. Sau đó, tìm tới nơi có nguồn điện cúp điện nơi, khu vực xảy ra đám cháy để ngăn chặn việc đám cháy lan tới làm hỏng hay cháy nổ toàn nguồn điện. Dùng tất cả các vật để ngăn sự phát triển của ngọn lửa như bình cứu hỏa, cát, nước… và nhanh chóng kịp thời gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy để có thể kịp thời tới xử lý vụ cháy.

bo tieu lenh pccc

bo tieu lenh pccc

Hai bảng còn lại chính là những bảng cấm được đặt gần các vị trí dễ xảy ra hỏa hoạn đó là bảng cấm lửa và bảng cấm hút thuốc như trong kho chứa xăng dầu, vải vóc… phía bên ngoài luôn treo hai bảng này để mọi người biết mà thực hiện.

Vì vậy 4 tiêu lệnh chữa cháy này luôn được sử dụng trong các đơn vị, doanh nghiệp và là một điều bắt buộc phải có tại các doanh nghiệp.