Tính tiện dụng và cần thiết của áo mưa

Là một trong các loại trang phục bảo hộ lao động áo mưa được sử dụng rộng rãi và phổ biến đối với tất cả mọi người, bởi tính ứng dụng cao của nó nên mỗi khi ra đường trong cốp xe hay chỗ để đồ luôn có một chỗ dành cho áo mưa. Nhất là vào mùa mưa hay trong Sài Gòn khi các trận mưa bất ngờ xảy ra thường xuyên.

ao mua son thuy

ao mua son thuy

Nhờ tính ứng dụng của nó cho nên thị trường tiêu thụ áo mưa vô cùng đa dạng từ trẻ nhỏ đến người già và để đáp ứng lại được thì trên thị trường cũng có đầy đủ các mặt hàng, chủng loại áo mưa phù hợp với từng lứa tuổi. Áo mưa được làm từ chất liệu vải dù không thấm nước, có 2 loại là áo mưa dán và áo mưa may, về liểu dáng thì mỗi nhà sản xuất lại cho ra kiểu dáng, màu sắc khác nhau như áo mưa bộ rời, áo mưa choàng một đầu hay hai đầu… màu sắc áo mưa có loại một màu, loại phối màu hay có những hoa văn họa tiết trên áo…

Những cơn mưa có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người gây ra một số bệnh nhất là với người già và trẻ nhỏ có độ miễn dịch kém  do đó khi đi ra ngoài gặp trời mưa một chiếc áo mưa là điều không thể thiếu. Đặc biệt với các công việc phải làm ngoài trời thường xuyên như nhân viên vệ sinh đường phố, bảo vệ, CSGT và một công dụng phụ vô cùng hữu ích đó chính là giữ ấm tốt nhất là vào mùa đông. Khi bạn khoác một chiếc áo mưa dày thì có thể giữ ấm được cơ thể khi làm việc ở bên ngoài.