Bộ quần áo bắt ong có bảo vệ khỏi ong và ong vò vẽ không? Quần áo bảo hộ bắt ong cần thiết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi

Ngày càng có nhiều sự quan tâm hơn xoay quanh bộ quần áo bắt ong dành cho người nuôi và bắt ong vò vẽ, song song đó là câu hỏi về tính thực tế khi đầu tư vào bộ quần áo có bảo vệ khỏi sự xâm nhập và vết đốt hoàn toàn không? Được ca ngợi như một lá chắn bảo vệ tối thượng, liệu các lớp phủ từ đầu đến chân có thể chống lại vết đốt của ong vò vẽ hay không? Hãy cùng tìm hiểu cho các câu trả lời này qua bài viết dưới đây nhé!

                                          

Ong vò vẽ có thể chích xuyên qua quần áo bắt ong hay không?

Sự thật là: một bộ quần áo chống ong kém chất lượng không thể đảm bảo khả năng miễn dịch khỏi ong vò vẽ. Côn trùng ăn các lỗ nhỏ và có khả năng sẽ xâm nhập vào trong. Do đó, ong vò vẽ có thể đốt xuyên qua quần áo này và gây ra những tác hại đối với sức khỏe người nuôi và bắt ong.

Nhưng với quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ của Công ty bảo hộ lao động Việt Nam đảm bảo 100% rằng ong vò vẽ không thể chích xuyên qua bộ đồ này.

Khi bị côn trùng đốt, đặc biệt là bị ong đốt sẽ gây nên các nguy hiểm với con người. Với mỗi một người thợ sẽ phải tự trang bị cho mình đủ kỹ năng cùng quần áo bảo hộ bắt ong  giúp giảm thiểu mọi trường hợp không may có thể tới khi thu mật hoặc vô rừng bắt ong.

Những biện pháp phòng ngừa về ong cần thực hiện

Những con ong truyền thông điệp đến thuộc địa bằng cách giải phóng các loại pheromone khác nhau. Đây là những tín hiệu hoá học, mỗi tín hiệu được chỉ định để đưa ra một thông điệp đặc biệt.

Sau mỗi đợt nuôi và bắt ong, bạn phải giặt bộ đồ của mình. Nếu một con ong đốt bạn trong quá trình này, nó có thể đã để lại pheromone trên bộ đồ. Sửa khi thuộc địa phát hiện, những pheromone này sẽ chỉ ra bạn là mối đe dọa trực tiếp đối với tổ ong.

Ong cũng có thể bám vào vải, chờ cơ hội chích. Do đó, hãy thật thận trọng trong việc cởi bỏ bộ đồ. Cuối cùng, đừng thu hút sự chú ý không cần thiết từ phía bạn. Ví dụ, tránh những bộ quần áo sáng màu và xức nước hoa hoặc nhả khói.

                                                       

Tại sao việc trang bị quần áo bảo hộ bắt ong quan trọng?

Ong vò vẽ được coi là loài luôn bảo vệ lãnh địa, sẽ sẵn sàng đốt bạn không thương tiếc nếu bạn ở gần khu vực của chúng, ngay kể cả khi bạn chưa làm điều như vậy. Nghiêm trọng hơn, khi một con ong đốt bạn, chúng sẽ gửi tín hiệu đến phần còn lại của thuộc địa nhờ trợ giúp. Nếu bạn không cẩn thận hay không thoát ra khu vực của chúng từ những đe doạ đầu trên, bạn sẽ bị toàn bộ đám côn trùng truy đuổi trong khoảng một vài phút.

Phản ứng của cơ thể đối với vết đốt của ong này rất khác nhau. Khi trường hợp nghiêm trọng bạn sẽ bị mẩn đỏ, sưng đau kèm theo phù nề sau khoảng 2-3 giờ. Với trường hợp trung bình, một người sẽ bị mẩn đỏ toàn thân cùng vết sưng phồng to dần.

Một số trường hợp khác, vết đốt của ong như ong vò vẽ có thể gây chết người, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với nọc độc của chúng. Điều này bao gồm một số phản ứng mạnh mẽ trên da, khó thở, nhịp tim thấp, buồn nôn, đau đầu, v.v.

Do đó, các thợ bắt ong hay chăn nuôi ong cũng luôn phải sắm cho mình một bộ đồ bảo hộ và kèm theo đó là găng tay da. Điều này sẽ phòng tránh được nhiều tình huống xấu khi tiến hành bắt ong. Với một bộ quần áo bảo hộ bắt ong sẽ bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng đem tới khả năng xử lí công việc nhanh hiệu quả cao.

Khi sử dụng quần áo bảo hộ bắt ong không đúng chuẩn về chất lượng sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng do côn trùng xâm nhập. Hiện nay trên thị trường khá nhiều nhãn hiệu cùng thiết kế quần áo bảo hộ dành cho thợ bắt ong và ong vò vẽ, các loại thường có ưu, nhược điểm tương tự nhau.

Sự bảo vệ tối đa từ bộ quần áo bắt ong

Nhiều yếu tố có khiến bạn trở thành một con mồi cho một vết chích. May mắn thay, một bộ đồ bắt ong phù hợp có thể phục vụ cho hầu hết công việc. Dưới đây là danh sách xây dựng một bồ quần áo bắt ong bảo vệ tối đa khỏi ong vò vẽ:

Mạng che mặt và mũ: Điểm tấn công đầu tiên của ong vò vẽ sẽ luôn là phần thân trên, đặc biệt là mặt. Hãy chắc chắn bạn trang bị một chiếc mũ hoặc mạng che mặt bằng lưới chất lượng cao vào bộ đồ ong của mình để bảo vệ. Hơn nữa, là không hạn chế hay gián đoạn tầm nhìn.

Găng tay: Một con ong vò vẽ có thể sẽ tấn công nếu bạn đến quá gần tổ của chúng khi đang làm việc. Hãy chắc chắn rằng bàn tay được bao phủ bởi một loại vải mềm, nhẹ để bảo vệ da thịt và xử lý tổ ong một cách tinh tế.

Giày dép: Côn trùng có thể xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ nhỏ nhất. Mặc quần áo bảo hộ ở phần dưới cơ thể và che chân bằng tất hoặc giày để tránh tiếp xúc.

Hương thơm: Tránh sử dụng nước hoa hoặc mùi hương để thu hút sự chú ý không cần thiết.

                                  

Những tiêu chí cần có khi may quần áo bảo hộ bắt ong

Quần áo bảo hộ bắt ong chủ yếu được mua theo hướng cá nhân. Nhưng những hộ dân nuôi ong theo hướng truyền thống mới đặt may bộ trang phục mà tất cả họ làm tại nhà mình. Do đó, chất lượng và kiểu dáng may quần áo sẽ ít người biết hơn. Một số tiêu chí cho việc đặt may quần áo bảo hộ, nhất là quần áo bảo hộ bắt ong được xác định như sau:

Chất liệu

Đồ bảo hộ chống ong đốt thông thường làm bằng chất liệu cotton mềm mại mịn màng, hút gió. Do đặc thù công việc phải bịt kín hoàn toàn không hở ra tí mô, vì vậy chất liệu chế tạo chiếc quần áo bảo hộ này cũng được nghiên cứu giúp những con người phía trong thoáng khí và thoải mái nhất.

Thiết kế

Quần áo bảo hộ bắt ong được thiết kế bọc kín toàn thân. Trên lưng là những ô cửa sổ cho phép con người dễ theo dõi phía bên ngoài. Bộ quần áo có thiết kế đặc biệt khiến ong không thể nào đốt được con người phía trong. Khi đó, bộ bảo hộ giúp du khách thoải mái sử dụng trong việc lấy mật ong.

Lựa chọn địa chỉ may uy tín

Bạn đang tìm địa chỉ may quần áo bảo hộ bắt ong chất lượng, giá phải chăng, vậy xin mời bạn hãy liên hệ đến Công ty bảo hộ lao động Việt Nam để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, sản phẩm đảm bảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để mang đến cho khách hàng những trang phục bảo hộ lao động đẹp, thoải mái, giá thành hợp lý và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, chúng tôi có chính sách ưu đãi dành riêng cho những đơn hàng số lượng lớn, mua càng nhiều chiết khấu càng cao.

Liên hệ ngay với công ty bảo hộ lao động Việt Nam để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như nhận các ưu đãi tốt nhất.