Găng tay chống axit người bạn bảo vệ đôi tay Việt

Găng tay chống axit có rất nhiều loại và được sử dụng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy chúng được thiết kế như thế nào để có khả năng chống được axit ăn mòn da tay? Bài viết này sẽ trả lời được câu hỏi đó một cách toàn diện nhất.

Găng tay chống axit là gì?

Đây là loại găng tay chống axit được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau nhưng chủ yếu là cao su tổng hợp và có khả năng bảo đảm an toàn cho đôi tay người lao động. Các loại hóa chất nói chung và axit nói riêng khi tiếp xúc với da sẽ gây bỏng và ăn mòn rất nguy hiểm.

Chúng thường được sử dụng đối với ngành nghề, lĩnh vực làm việc với hóa chất. Chất liệu được sử dụng phải đảm bảo các tiêu chuẩn đặt ra, có khả năng chống được axit tùy từng nồng độ khác nhau. Găng tay sẽ bảo vệ đôi tay và ngăn chặn được sự ăn mòn của axit, mà loại bình thường sẽ không chịu được tính ăn mòn của axit.

Chính vì các thành phần cao su tổng hợp được chế tạo ra để sản xuất các loại găng tay chuyên dụng chống hóa chất, axit, bazơ. Chúng sẽ không phản ứng axit và hiện tượng ăn mòn sẽ không xảy ra. Mỗi loại găng tay dùng chuyên dụng chống axit sẽ được thiết kế theo từng cấp độ bảo vệ khác nhau tùy vào loại axit trong ngành nghề làm việc.

gang-tay-axit

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng găng tay chống axit

Không giống với cách lựa chọn những loại găng tay khác, đây là môi trường làm việc tương đối nguy hiểm, nếu lựa chọn loại găng tay chống axit không phù hợp sẽ khiến đôi tay bị ăn mòn bởi axit. Vì vậy, hãy lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn tốt nhất cho đôi tay của bạn.

– Lựa chọn loại găng tay phù hợp với môi trường làm việc, nghĩa là chúng tối thiểu phải bảo vệ được bàn tay trước loại axit mà mình phải thường xuyên làm việc.

– Ưu tiên loại có độ bám dính và khả năng chống trơn trượt cao.

– Căn cứ vào cường độ, thời gian phải tiếp xúc với loại hóa chất đó. Bởi mỗi loại được thiết kế sẽ tùy thuộc vào thời gian tiếp xúc trực tiếp với axit.

– Trước khi sử dụng nên kiểm tra cẩn thận, nếu phát hiện vết rách hoặc bị ăn mòn thì không nên dùng mà phải thay găng tay mới.

– Sau khi sử dụng nên vệ sinh và rửa sạch lại với nước, sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khi sử dụng găng tay cao su chống axit người dùng có thể không cần lo lắng khi bàn tay phải tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài nữa, người dùng có thể yên tâm tuyệt đối về độ an toàn mà găng tay chống axit này mang lại, đồng thời sẽ khiến người lao động yên tâm hơn giúp tăng hiệu suất làm việc, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

gang-tay-chong-hoa-chat

 

Đơn vị cung cấp găng tay chống axit chất lượng, uy tín

Bởi vì ngành nghề làm việc thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất, đặc biệt là axit cần phải sử dụng trang bị bảo hộ chất lượng. Nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người lao động. Nắm bắt được điều đó, Công ty bảo hộ Lao Động Việt Nam luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn nhất mà giá cả lại phải chăng.

Quý khách có nhu cầu mua găng tay chống axit thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn lựa chọn loại phù hợp.Công ty bảo hộ Lao Động Việt Nam chúng tôi luôn Mang đến sự an toàn cho quý khách bởi đồ bảo hộ lao động là phương châm hàng đầu của chúng tôi

Địa chỉ: 11A-Q2b Ngõ 104 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 096.44.555.00 – 0968.763.773
Email: info.baohovietnam@gmail.com