Thời đại hiện nay cuộc sống phát triển thì thiết bị phòng cháy – chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh nơi làm việc hay gia đình! Hãy cùng Công ty Bảo hộ lao động Việt Nam chúng tôi tìm hiểu thông tin

Thiết bị cảnh báo khói: Sản phẩm không thể thiếu tại mọi công trình hiện đại cũng như trong gia đình.

 Thiết bị cảnh báo cháy, thiết bị báo khói luôn là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu, được sử dụng phổ biến tại nhiều công trình hiện nay. Thiết bị này có cảm biến để nhận thấy sự bất thường trong ngôi nhà của bạn, khi có khói, nó sẽ phát ra báo động để người dùng nhận biết. Thông qua công nghệ điện toán đám mây zigbee, thiết bị cũng sẽ gửi cảnh báo đến smartphone của người dùng nhờ vào hệ thống Wifi.

                                                               

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cảnh báo khói

Thiết bị cảnh báo khói là thiết bị phát hiện khói, giúp người sử dụng nhận được những tín hiệu báo kịp thời, xử lý những nguy cơ có thể xảy ra như cháy nổ, đảm bảo hạn chế tối đa những tổn thất về người và của. Thiết bị báo khói được thiết kế khép kín, gồm cảm biến khói và chuông báo động được đặt trong một không gian kín tại nhà ở hoặc các căn hộ.

Lắp đặt thiết bị cảnh báo khói nhà ở và các công trình xây dựng khác sẽ hạn chế được tối đa những thiệt hại không đáng có về người và tài sản nhờ các tình huống, nguy cơ được phát hiện và xử lý kịp thời.

                                                     

Việc trang bị thiết bị cảnh báo khói sẽ giúp:
🚨 Phòng chống cháy nổ, hạn chế được những thiệt hại do hoả hoạn gây ra nhờ đầu báo khói cảnh báo trước các tình huống, nguy cơ và xử lý kịp thời
🚨 Phát hiện sự cố rò rỉ gas nhanh chóng và thông báo đến người quản lý khắc phục sự cố.
🚨 Phát hiện khói và ngay lập tức được báo động tới thiết bị điện thoại của bạn 24/7 ngay cả khi bạn vắng nhà

Thiết bị báo khói  có thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch nên khi lắp đặt không ảnh hưởng đến không gian chung và kiến trúc của ngôi nhà, công trình.

Cấu tạo của thiết bị cảnh báo khói bao gồm: đèn LED, đầu báo khói, nắp che pin, nắp chống cạy và đầu báo khói. Khi cháy nổ xảy ra, nhiệt độ tăng đột ngột, khói và các tia lửa xuất hiện, các thiết bị đầu cảm biến khói quang (tia hồng ngoại) cảm nhận tín hiệu và truyền thông tin về trung tâm đầu não của cảm biến khói. 

Trong buồng thu khói, nguồn sáng của cảm biến khói sẽ không ngừng phát ra các tia hồng ngoại. Khi khói đi vào trong buồng thu khói, các phân tử khói sẽ khiến các tia hồng ngoại bị tán xạ và khuếch tán ra xung quanh. Sự thay đổi này sẽ được cảm biến thu lại và gây ra báo động về đám cháy. 

                                                         

Bảo hộ lao động Việt Nam– Đơn vị cung cấp thiết bị cảnh báo khói thông minh, chất lượng hàng đầu

Với hệ thống đại lý phân phối, cửa hàng trải dài khắp Việt Nam, Bảo hộ lao động Việt Nam chính là đơn vị cung cấp thiết bị cảnh báo khói chất lượng cao, áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh có kiểm định của Cục PCCC & CNCH, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho công tác phòng cháy và chữa cháy.

                                                     

Đặc biệt, Bảo hộ lao động Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, thiết kế và cho ra đời nhiều mẫu mã về đồ bảo hộ- thiết bị thông minh, không dây, rất nhạy bén và linh hoạt, đảm bảo phát hiện kịp thời những sự cố, từ đó bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của người dân. Đầu báo khói sẽ giám sát trực tiếp hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm với thời gian tối đa 30 giây. Nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn 15 – 20% thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động.

Số lượng vụ cháy nổ, những thiệt hại về người và của ngày càng gia tăng trong những năm gần đây càng gióng lên hồi chuông cảnh báo đến việc chủ động phòng cháy chữa cháy của người dân. Hãy trang bị ngay cho gia đình, đơn vị của mình thiết bị cảnh báo khói  để mọi người thêm an tâm, tận hưởng những phút giây đáng nhớ bên nhau

Bảo hộ lao động Việt Nam cung cấp nhiều mẫu thiết bị cảnh báo khói để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho không gian của mình. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.