Vì sao mỗi cá nhân cần đặt cao cảnh giác PCCC? Bảo hộ lao động Việt Nam

🔥Hiện tượng cháy, nổ rất dễ xảy ra trong đời sống hiện nay. Hậu quả của những sự việc này thường rất nghiêm trọng. Không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà còn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
Chính bởi hậu quả nghiêm trọng mà cháy, nổ gây ra nên chúng ta cần nâng cao cảnh giác PCCC. Bởi nếu cảnh giác sẽ giảm thiểu những rủi ro xuống mức thấp nhất.
❓Mục đích của việc nâng cao tính cảnh giác PCCC khi sử dụng bình cứu hỏa để làm gì?
✅Giúp ngăn chặn và hạn chế thấp nhất những vụ cháy, nổ có thể xảy ra.
✅Phát hiện sớm được những nguyên nhân gây cháy nổ để khắc phục ngay lập tức, tránh trường hợp xấu xảy ra.
✅Giảm thiểu rủi ro thiệt hại lớn về người và tài sản của cá nhân và cộng đồng.
Chính vì thế mà công tác PCCC trang bị bình chữa cháy cứu hỏa cần được đẩy mạnh hơn nữa. Điều này giúp mọi người nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ. Ngoài ra cũng nên dự trữ thiết bị phòng chống cháy như bình cứu hỏa để phòng trường hợp bất chắc.

Bình chữa cháy cầm tay là loại bình chữa cháy kích thước nhỏ, trọng lượng vừa phải để phục vụ cho công tác cứu hoả. Do là bình chữa cháy cầm tay nên có trọng lượng từ 1-5kg thuận tiện cho việc di chuyển. Vậy mua bình chữa cháy cầm tay ở đâu đảm bảo chất lượng và uy tín? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời.

Bình chữa cháy cầm tay là gì?

Bình chữa cháy hiện nay được trang bị phổ biến ở mọi công trình, địa điểm, gia đình. Tại các tủ cứu hoả, chúng ta dễ dàng bắt gặp những bình chữa cháy cầm tay, bởi tính nhỏ gọn, tiện ích và sử dụng tiện lợi.

Bình chữa cháy được làm bằng thép, khả năng chịu được áp lực lớn, có cụm van được gắn liền với nắp đậy và có thể tháo lắp linh hoạt. Điều này giúp cho việc nạp chất vào bình khi đã sử dụng hết. Một số bình có đồng hồ áp lực khí, linh kiện này có thể có hoặc không có tùy theo từng nhà sản xuất, từng loại bình.

Bình chữa cháy cầm tay có loa phun được làm bằng kim loại, nhựa hoặc cao su. Kích thước được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại bình. Ống xi-phông ngoài cứng hoặc mềm, mỗi loại bình có chiều dài khác nhau. Bình chữa cháy được sơn một màu đỏ đặc trưng, thân bình có nhãn mác, ghi rõ đặc điểm và hướng dẫn sử dụng.

Các loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy xách tay được phân thành nhiều loại khác nhau phù hợp với mỗi vị trí và tính chất của đám cháy. Hiện nay, trên thị trường có những loại cơ bản như sau:

  • Về chất liệu chữa cháy

+Bình chữa cháy bột

+Bình chữa cháy CO2

  • Về xuất xứ

+Bình chữa cháy Việt Nam

+Bình chữa cháy Trung Quốc

Mỗi loại bình chữa cháy sẽ có hướng dẫn sử dụng được ghi trên thân vỏ, được sử dụng để kiểm soát và dập tắt lửa có quy mô khẩn cấp hoặc quy mô nhỏ. Đặc biệt, phát huy hiệu quả cao khi chữa cháy tại chỗ, ở những khu vực có lối thoát hiểm, có nhiều khói, nơi có nguy cơ phát cháy nổ cao. 

Các loại bình chữa cháy cầm tay hoạt động theo nguyên lý chữa cháy là dùng khí CO2 hòa loãng không khí tại nơi xảy ra sự cháy. Điều này khiến ngọn lửa khó tiếp xúc với oxi, hấp thụ nhiệt để đám cháy nhỏ và tắt dần. Các hoạt chất có trong bình chữa cháy vô hại với con người và môi trường.

Mua bình chữa cháy ở đâu chất lượng?

Bảo hộ lao động Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp bình chữa cháy cầm tay và nhiều loại bình chữa cháy khác. Với đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng phòng cháy chữa cháy với mức giá phải chăng. Chúng tôi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị PCCC chất lượng, uy tín.

Vì sao lựa chọn mua bình chữa cháy tại bảo hộ lao động Việt Nam?

– Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp sẽ tư vấn khách hàng nhiệt tình, chân thành và hiệu quả về các sản phẩm PCCC mà khách hàng quan tâm.

– Sản phẩm bình chữa cháy đáp ứng được tiêu chuẩn PCCC và có tem kiểm định, cung cấp hoá đơn nếu khách hàng có nhu cầu.

– Chuyên cung cấp, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng khi có nhu cầu về các loại bình chữa cháy và các vấn đề liên quan đến PCCC.

Quý khách hàng nếu cần tư vấn và đặt mua bình chữa cháy cầm tay chất lượng, giá tốt. Vậy hãy liên hệ ngay đến bảo hộ lao động Việt Nam ngay trong thời gian sớm nhất.

Bảo Hộ Lao Động Việt Nam cung cấp mọi thiết bị BHLĐ CHẤT LƯỢNG NHẤT, GIÁ TỐT NHẤT trên toàn quốc.
Bảo hộ lao động Việt Nam

~An toàn để vui sống trọn vẹn~j