Sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động phù hợp

Sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động phù hợp 

Khẩu trang bảo hộ lao động là một trong các trang bị cơ bản của người lao động nhất là những người nằm trong bộ phận sản xuất. Mỗi người làm trong bộ phận sản xuất đều phải ít nhất sử dụng khẩu trang trong quá trình làm việc để bảo vệ đường hô hấp của mình không mắc phải các bệnh về phổi gây hậu quả nghiêm trọng.

khau trang 3m 8210 (2)

khau trang 3m 8210 (2)

Với mỗi ngành nghề khác nhau lại cần mức an toàn khác nhau như những người công nhân làm may hay các nghề thủ công mây, tre, đan… thì chỉ cần những chiếc khẩu trang bảo hộ lao động thông dụng là có thể đảm bảo không để bụi vải, bụi bông đi vào đường hô hấp. Khi những hạt bụi này đi vào phổi sẽ không gây hại ngay mà phải qua quá trình tích lũy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vì vậy người lao động không nên chủ quan mà đem lại hậu quả xấu cho chính sức khỏe của mình. Còn những công việc phải gắn liền với các khí độc gây khó chịu thì cần sử dụng các loại khẩu trang bảo hộ lao động trang chuyên dụng có sử dụng than hoạt tính để lọc bỏ các hơi, khí độc gây hại cho cơ thể.

Hiện tại, khẩu trang bảo hộ lao động được sản xuất và bày bán tại nhiều nơi nhất là tại các cửa hàng bảo hộ lao động. Tuy nhiên những khẩu trang kém chất lượng cũng được bày bán tràn lan trên thị trường do đó khi mua người tiêu dùng nên chú ý tránh tiền mất tật mang