Sử dụng kính hàn và mặt nạ hàn bảo vệ sức khỏe thợ hàn

Sử dụng kính hàn và mặt nạ hàn bảo vệ sức khỏe thợ hàn

Công việc thợ hàn cũng được coi là công việc nằm trong môi trường ô nhiễm ô nhiễm do khi thực hiện quá trình hàn cắt kim loại các bụi kim loại bay trong không khí làm ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Vì vậy các loại khẩu trang hay kính hàn là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người họ.

Không khí bình thường cũng đã chứa rất nhiều bụi bẩn các vi khuẩn có hại cho cơ thể vậy mà không khí xung quanh những người thợ hàn luôn luôn có lượng bụi kim loại cao. Hàng ngày phải tiếp xúc với lượng kim loại đó trong không khí thì không có lá phổi nào chịu đựng được cũng như giác mác của họ nếu không có kính hàn bảo vệ thì sẽ bị các tia hàn làm tổn thương mắt dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

kính hàn hơi 1

kính hàn hơi 1

Kính hàn được các thợ hàn sử dụng thường ôm sát vòm mắt hay có nhiều loại được gắn trực tiếp với mặt nạ hàn nhằm tạo sự thuận lợi cho người sử dụng trong khi làm việc. Công việc hàn cắt kim loại khiến các hạt kim loại nặng như nhôm, sắt bay lơ lửng trong không khí, đặc biệt trong quá trình hàn cắt những bụi kim loại này có lực văng mạnh nên nếu không sử dụng kính hàn thì đôi mắt bạn chắc không thể giữ nổi dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Vậy nên, những người tiếp xúc với môi trường hàn cắt kim loại phải tự biết sử dụng kính hàn hay mặt nạ hàn để đảm bảo an toàn cho mình